TÍNH TƯƠNG KHẮC CỦA CÁC HỆ POKÉMON

Ngày đăng: 22.06.2021

Các vị HLV thân mến!

Hiện tại trong game các Pokémon có 15 hệ có tính tương khắc qua lại lẫn nhau bao gồm: Thường, Nước, Lửa, Cỏ, Đất, Bay, Siêu Linh, Bóng Tối, Giác Đấu, Côn Trùng, Rồng, Điện, Độc, Thép, Tiên. 

Các Pokemon thuộc hệ nào sẽ mang chiêu thức đặc trưng của hệ đó, lượng sát thương gây ra cho đối thủ sẽ có khả năng đạt mức cao hơn hoặc thấp hơn sát thương của bản thân, dựa trên bảng tương khắc sau đây: 
Giải thích bảng tương khắc: Cột bên trái là bên công, chiếu theo bảng này, đánh với đối thủ là hệ nào thì sẽ có hiệu quả sát thương tương ứng. Chúng ta quy ước số màu đỏ biểu thị sự giảm sát thương, và số màu xanh biểu thị sự tăng sát thương.

Mỗi 0.1 = 10%. Ví dụ: Pokemon của bạn dùng chiêu thức hệ Siêu Linh tấn công 1 Pokemon mang hệ Siêu Linh, thì lượng damage sẽ bị giảm 30%, nếu dùng chiêu thức hệ Siêu Linh tấn công Pokemon hệ giác đấu thì lượng damage tăng 30%.

Bạn có thể lưu ý yếu tố này để chọn đội hình ra trận thích hợp, một tips nhỏ nữa là: Nếu lỡ đem Pokemon có hệ yếu thế vào trận, bạn có thể linh động đổi Pokemon ra trận bằng cách dùng túi Pokemon dự bị, hoặc có thể tránh sử dụng kỹ năng của hệ bị yếu thế đánh đối thủ nhé. 

Tính năng này tạo nên sự tùy biến trong lối chơi và tránh đi sự nhàm chán, bạn có thể dùng sự hiểu biết và tài điều khiển của mình để chiến thắng những đối thủ có lực chiến cao hơn, cũng như chọn đội hình thủ phù hợp trước những kẻ đang nhăm nhe đánh bại mình nhé!